Hội Bạn Những Người Tàn Tật

HỘI BẠN CỦA NGƯỜI TÀN TẬT

Một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận

 SỨ MỆNH:

Hội Bạn của Người Tàn Tật giúp đỡ, hỗ trợ người tàn tật giảm bớt những đau khổ khi phải đối mặt với bệnh tật và nghèo đói thông qua sức mạnh của hệ thống tình nguyện viên và sự đóng góp từ lòng hảo tâm của các nhà tài trợ.

TẦM NHÌN:

Hội Bạn của Người Tàn Tật với sự giúp đỡ hết lòng của mạng lưới tình nguyện viên, các nhà tài trợ và các đối tác, luôn luôn có mặt mỗi khi người tàn tật cần sự giúp đỡ.  Chúng tôi mong muốn biến tình thương yêu, chia sẻ của cộng đồng thành những hành động thiết thực để những người kém may mắn ở Mỹ và Việt Nam được chăm sóc về y tế khi ốm đau, được hỗ trợ về vật chất khi đói nghèo và được hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

LỊCH SỬ CỦA HỘI BẠN CỦA NGƯỜI TÀN TẬT VÀ CÁC THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Hội Bạn của Người Tàn Tật là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận và được miễn thuế, được thành lập vào năm 2005 để tiếp tục công việc từ thiện của tổ chức từ thiện tiền thân “ Bạn của Những Người Mù”, một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập năm 2003 bởi Giáo sư Trần Quang Quyến tại Virginia , Hoa Kỳ.  Ở Việt Nam, có khoảng 1,4 triệu người mắc bệnh về mắt. Phần lớn trong số họ đã không được điều trị do hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Hàng triệu phụ nữ và trẻ em sống trong hoàn cảnh đói nghèo, và không được hưởng những chăm sóc cơ bản về y tế. Nhiều phụ nữ mang thai hiện phải đối mặt với tình trạng khó khăn về kinh tế và không có khả năng chi trả cho những chăm sóc sức khoẻ cần thiết trong thời gian mang thai. Sau 25 năm làm việc cho tổ chức Ngân hàng Thế giới và nghỉ hưu, Giáo sư Trần Quang Quyến cùng một số bạn bè của ông đã thành lập các tổ chức từ thiện này nhằm giúp đỡ những người nghèo, người khuyết tật ở Việt Nam và ở Mỹ. Khởi đầu GS. Trần Quang Quyến đã đã tặng tất cả số tiền ông nhận được từ các dịch vụ tư vấn cho những người cần lời khuyên của ông về bất động sản. Từ năm 2010, một nguồn tài trợ khác cho hội là từ số tiền bán hai cuốn sách của ông: “Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn” và “Physiognomy: the Art of Reading People”. Vào cuối năm 2017, bao gồm cả sự hỗ trợ và đóng góp hào phóng của nhiều nhà tài trợ, hội Bạn của Người Tàn Tật đã tài trợ  hơn 2.500 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người nghèo và đã giúp đỡ khoảng 500 trẻ mồ côi và phụ nữ có thai. Đặc biệt, hơn 30 ca mổ tim cho trẻ em đã được hội tài trợ trọn gói, và 22 bệnh nhân ung thư đã được tài trợ hóa trị ở bệnh viện Từ Dũ, Gần đây, hội Bạn của Người Tàn Tật đã bắt đầu tài trợ cho Bệnh viện Nghiên cứu và Điều Trị Ung Thư cho Trẻ Em St. Jude ở Hoa Kỳ.